[TSCHHVT] Chương 13

Trùng sinh chi hoàng hậu vi tôn

Tác giả: Thượng Huyền Nguyệt Nhi

Thể loại: cổ trang, trùng sinh, cung đình, cung đấu, tình hữu độc chung, điềm văn, sinh tử văn, 1×1, HE

Nhân vật chính: Ân Thần Dục, Thượng Quan Tử Ngọc ┃ phối hợp diễn: Bách Lý Hiên, Liễu Tịch ┃ cái khác: Ngọt văn, cơ bản vô ngược,1vs1
==================

Edit: Faiiry

Beta: 雨蝶

Chương thứ mười ba: Ám sát
Bách Lý Hiên nghe được lời Liễu Tịch nói, sắc mặt phát lạnh, chăm chú nhìn hắn nói. “Lời ngươi nói là cái ý tứ gì? Dược kia không phải là ngươi cho bọn hắn đi?”
Liễu Tịch bị biểu tình nghiêm khắc của hắn sợ tới mức co quắp, nói lời thật . “Có một lần, ta đến kinh thành chơi, không biết như thế nào bị người trong phủ Doãn thái sư nhìn thấu thân phận, sau đó, ta bị thỉnh đến phủ thái sư, Doãn thái sư muốn cho ta giúp hắn bào chế một loại dược.”
Hắn vừa nói, biểu tình Bách Lý Hiên càng thêm lãnh khốc vài phần, vội nói. “Ta ngay từ đầu cũng không đáp ứng hắn, bất quá, hắn cũng không nói cái gì, khiến cho ta lưu lại trong phủ chơi mấy ngày. Sau này, ta trong lúc vô ý nghe được Doãn thái sư nói hắn muốn dược là vì lưu ý định hại chết hoàng đế, hảo mưu triều soán vị. Ta vừa nghe nhất thời liền đến hứng thú, tưởng ta ‘Độc Y’ lang bạt giang hồ nhiều năm như vậy, còn chưa hề đánh chủ ý qua hoàng đế đâu. Vì muốn sống một cuộc đời không uổng kiếp người, ta liền đáp ứng hắn .”
“Ngươi…”
Bách Lý Hiên sắc mặt đã đen hệt như đáy nồi, tức giận đến sắp hộc máu, này quả thực chính là tùy hứng làm bậy, vô pháp vô thiên!
Hắn lập tức quỳ tại trước mặt Ân đế, ôm quyền nói. “Bệ hạ, Liễu Tịch thật sự là tội đáng chết vạn lần, cũng dám hiệp trợ Doãn thái sư độc hại bệ hạ. Bất quá, xem tại hắn còn nhỏ không hiểu chuyện, tạm tha thứ hắn lần này đi.”
Ân đế cũng là thất thần một hồi, không nghĩ tới kiếp trước hắn là bị “Độc Y” Liễu Tịch này hại chết, khó trách nhiều như vậy đại phu đều phán đoán không ra độc tính,bàn về y thuật, bọn họ dĩ nhiên là không sánh bằng với đại danh Liễu Tịch .
Khiến Bách Lý Hiên đứng dậy trả lời, Ân đế nghiêm túc nói. “Trẫm có thể tha thứ hắn, nhưng Liễu Tịch hắn phải hướng trẫm cam đoan, về sau tuyệt không lại tùy tiện hại tính mạng người nữa.”
Bách Lý Hiên mắt sáng lên, ôm quyền nói. “Tạ bệ hạ.” Nói xong, liền lặng lẽ triều Liễu Tịch nháy mắt.
Liễu Tịch tự biết đuối lý, chủ yếu nhất là, trong phòng này trừ Thượng Quan Tử Ngọc, võ công hai người còn lại đều so với hắn cao, hắn muốn chạy trốn đều trốn không thoát.
Liễu Tịch quỳ tại Ân đế trước mặt, dập đầu nói. “Tạ bệ hạ không giết chi ân, Liễu Tịch thề về sau tuyệt không lại tùy ý hại người.”
Ân đế ánh mắt lợi hại nhìn hắn, đột nhiên hỏi một câu. “Không biết Liễu công tử còn nhớ rõ đêm Trung thu, kinh thành trường đại hỏa kia hay không?”
Thượng Quan Tử Ngọc cùng Bách Lý Hiên đều là không hiểu ra sao, không rõ Ân đế nói nói lời này là ý tứ gì, trong kinh thành đi khi nào qua thủy?
Liễu Tịch đầu tiên là ngẩn người, theo sau đột nhiên mở to hai mắt, đầy mặt kinh hách nhìn Ân đế, đầu lưỡi đều bắt đầu thắt. “Ngươi ngươi cư nhiên cũng…”
Ân đế nhìn phản ứng của hắn như vậy, cũng đã chứng thực được ý tưởng của chính mình vừa rồi, Liễu Tịch quả nhiên cũng là đồng dạng như hắn trùng sinh.
Ân đế cùng Liễu Tịch hiểu lòng không nói, Thượng Quan Tử Ngọc cùng Bách Lý Hiên hai mặt nhìn nhau, không biết hai người đánh cái gì bí hiểm*, hai người không hẹn mà cùng tưởng, chẳng lẽ hoàng đế cùng Liễu Tịch phía trước liền nhận thức sao? Nhưng là thoạt nhìn cũng không phải hồi sự như vậy.
(*哑谜 : ví với vấn đề khó có thể đoán ra được)
Ân đế vừa giương mắt, phát hiện Tử Ngọc chính như có chút đăm chiêu nhìn hắn, hắn trong lòng cả kinh, Tử Ngọc thông minh như vậy, nên không phải khiến hắn nhìn ra cái gì đi. Hắn một chút cũng không muốn cho Tử Ngọc biết chuyện hắn trùng sinh , vài hồi ức kiếp trước không chịu nổi kia, một mình hắn nhớ rõ cũng liền đủ rồi.
“Nơi này nếu là trà lâu, chúng ta không bằng hảo hảo ngồi xuống, phẩm trà luận sự như thế nào?” Ân đế nói sang chuyện khác nói, về phần Liễu Tịch, hắn sẽ tìm cơ hội hỏi một chút rõ ràng, trước mắt trọng yếu nhất là như thế nào đối phó Doãn thái sư.
Bốn người ngồi vây quanh bên cạnh bàn, trên bàn phóng một bình trà cùng vài cái điểm tâm tinh xảo, bốn người rót trà, một người nắm một cái chung trà. Hương vị trà thản nhiên phiêu tán ở không trung, bất tri bất giác để người tâm tình bình thản không ít.
“Nếu chúng ta tìm đến Liễu Tịch, kia không phải tương đương là có chứng cớ sao?” Thượng Quan Tử Ngọc mở miệng nói.
Liễu Tịch gật gật đầu. “Vì đoái công chuộc tội, ta nguyện ý ra mặt chỉ chứng Doãn thái sư,chính tai ta nghe bọn họ nói muốn muốn giết vua soán vị, dược cũng là Doãn thái sư mời ta điều chế, ta có thể làm chứng.”
Bách Lý Hiên đứng dậy quỳ xuống nói. “Bệ hạ, nếu Liễu Tịch đi ra làm chứng, bệ hạ có thể hay không đặc xá tội ác của hắn? Thần biết hắn đã là phạm vào tử tội, thế nhưng niệm tại hắn niên kỉ còn nhỏ, bệ hạ hiện tại cũng bình yên vô sự, liền thỉnh hoàng thượng tha hắn đi. Nếu nhất định muốn trị tội không thể, Bách Lý Hiên nguyện ý thay hắn gánh vác tội danh.”
Liễu Tịch nhìn nhìn hắn, nhịn không được hít hít mũi, hốc mắt cũng hồng hồng .
Ân đế cho phép Bách Lý Hiên đứng dậy, buồn bã nói. “Ta phía trước không phải đã nói qua, chỉ cần hắn về sau không hề hại người, trẫm liền sẽ bỏ qua cho hắn. Kỳ thật liền tính không có Liễu Tịch, Doãn thái sư cũng vẫn là sẽ tìm những người khác, hắn lòng muông dạ thú, không giết ta, hắn là sẽ không cam tâm.”
Thượng Quan Tử Ngọc lo lắng nói. “Nếu như vậy, kia bệ hạ hiện tại chẳng phải là rất nguy hiểm? Chúng ta vẫn là sớm chút hồi cung thì tốt hơn.”
Bách Lý Hiên ôm quyền nói. “Hoàng Thượng, vì lập công chuộc tội, cho phép cho thần cùng Liễu Tịch theo hai người tiến cung, bảo hộ Hoàng Thượng an toàn.”
Thượng Quan Tử Ngọc hưng phấn nói. “Kia liền không thể tốt hơn, có Bách Lý đại ca, bệ hạ nhất định sẽ an nhiên không lo.”
Ân đế thấy y cao hứng như vậy , cười nói. “Cũng được, ta hiện tại đang cần một ngự y cùng một vị đại tướng quân, các ngươi hai người là lại thích hợp không cần tuyển thêm nữa.”
Bách Lý Hiên ôm quyền nói. “Nhận được bệ hạ tín nhiệm, chỉ là hai người thần đều là người trong giang hồ, không hiểu được chức vị như thế nào, vạn nhất hỏng quy củ, liền uổng phí bệ hạ một phen hảo ý.”
“Vô sự.” Ân đế uống ngụm trà, thản nhiên nói. “Ta sẽ không lấy kia vài quy củ đến trói buộc các ngươi, sẽ cho các ngươi trình độ tự do lớn nhất, các ngươi không cần quá khẩn trương, nên như thế nào liền như thế đó.”
“Tạ Hoàng Thượng.” Liễu Tịch đồng Bách Lý Hiên cùng nhau hướng Ân đế quỳ hành lễ.
Ngay lúc bốn người im lặng uống trà, bình phong đột nhiên bị người đẩy ra, một hỏa kế trà lâu đi đến, trong tay bưng một cái khay.
“Các vị công tử, chưởng quầy khiến ta cho các ngươi đưa một bình trà ngon cùng một ít điểm tâm đi lên, thỉnh các vị từ từ dùng.” Hỏa kế cúi đầu nói.
Bách Lý Hiên xem bọn hắn có điều nghi hoặc, liền nói. “Không có quan hệ, chưởng quầy quán này là người quen cũ của ta.”
Ân đế nghe hắn nói như vậy, liền khoát tay khiến hỏa kế đem đưa đồ lên đến, hỏa kế bưng khay đi tới.
Vài người đều không có để ý, chẳng qua là lúc hỏa kế đi trên bàn bày đồ, Thượng Quan Tử Ngọc cúi đầu xuống nhìn nhìn, không lưu ý liền nhìn thấy giày hỏa kế đang mang, là một đôi hắc sắc phương đầu giày*, chẳng qua giày bị quần dài rộng che khuất hơn phân nửa, chỉ lộ ra hài đầu hình vuông.
 (* giày mũi vuông)
Thượng Quan Tử Ngọc nhất thời phát lạnh trong lòng, tại Đại Ân, nhất định chỉ có người có chức quan mới có thể xuyên loại hài này, thử hỏi một trà lâu tiểu nhị, vì sao lại mang một đôi phương đầu giày?
Hỏa kế buông này nọ, cầm khay xoay người như là muốn rời đi, Thượng Quan Tử Ngọc vẫn đang vụng trộm lưu ý hắn, chỉ thấy hỏa kế vừa xoay người, một thanh đoản đao liền từ trong ống tay áo hắn trượt xuống, thân đao phát ra từng trận hàn quang.
Thượng Quan Tử Ngọc kêu sợ hãi một tiếng. “Bệ hạ, cẩn thận!” Cái tay hỏa kế kia đã cầm đoản đao hướng Ân đế đâm lại, Thượng Quan Tử Ngọc không kịp nghĩ nhiều, liền nhào lên che ở trước người Ân đế.
“A!”
Mũi đao cắm ở trên cánh tay Thượng Quan Tử Ngọc, nhất thời máu tươi bắn ra, y nhịn không được đau kêu một tiếng, trước mắt bỗng tối đen, thiếu chút nữa hôn mê bất tỉnh.
“Tử Ngọc!” Ân đế hoảng hốt, một cước đem cái thích khách kia hung hăng đạp qua một bên, Bách Lý Hiên tiến lên đoạt qua đao trong tay hắn, lấy kiếm chỉ hắn, thích khách thân thể đột nhiên một trận run rẩy, máu tươi ồ ồ từ trong miệng chảy ra.
Bách Lý Hiên thở dài, nói. “Hắn cắn lưỡi tự sát .”
Ân đế nhìn trước mắt máu tươi, trong lòng đau đớn cùng cực, đem người ôm vào trong lòng chính mình, ánh mắt tàn nhẫn như là muốn toát ra huyết quang đến, biến cố phát sinh quá nhanh, Tử Ngọc là vì cứu hắn mới chịu một đao này.
Liễu Tịch tiến lên kiểm tra miệng vết thương một chút, nói. “Hoàn hảo không có thương tổn đến gân mạch, chỉ là bị thương ngoài da mà thôi, chính là có chút mất máu.” Nói xong, từ trong lòng lấy ra một tiểu bình tử, mở ra nắp bình, đem bên trong trong suốt chất lỏng toàn bộ ngã vào miệng vết thương đang đổ máu.
Thần kỳ là, huyết nhất đụng tới chất lỏng loại này, liền dần dần cô đọng lên, rất nhanh, miệng vết thương liền không hề ra rỉ máu ra bên ngoài, Thượng Quan Tử Ngọc bị mất máu quá nhiều triệt để hôn mê bất tỉnh.
“Tận lực đừng di động hắn, bằng không miệng vết thương thực dễ dàng lại nứt ra, y mất máu quá nhiều, chúng ta vẫn là mau chóng hồi cung đi, y cần hảo hảo nghỉ ngơi, hơn nữa nơi này đã không an toàn.” Liễu Tịch nói.
Ân đế nhìn thoáng qua thi thể thích khách, lạnh lùng nói. “Người này nhất định là Doãn thái sư phái tới, hắn biết chúng ta tìm đến ‘Độc Y’, âm mưu của hắn đã bại lộ, cho nên liền tính toán được ăn cả ngã về không, làm cuối cùng nhất bác, đáng tiếc, trẫm sẽ không để hắn như nguyện. Hắn khiến Tử Ngọc bị thương, trẫm nhất định muốn khiến hắn trả giá gấp ngàn lần!”
Xe ngựa vững vàng chạy về phía hoàng cung, Ân đế đem Tử Ngọc ôm vào trong ngực, đem ngoại bào chính mình thoát che tại trên người y, tận lực khiến y ngủ thoải mái một chút. Hai tay phủ lên gò má nhợt nhạt của Tử Ngọc, Ân đế thật sự là lòng đau như bị cắn xé, đối Doãn thái sư cừu hận lại gia tăng một phần.
Xe ngựa chạy vào hoàng cung, ba người từ trên xe ngựa nhảy xuống, Ân đế một đường đem Thượng Quan Tử Ngọc ôm đến Vị Ương cung, đem người thả trên giường nằm, đắp chăn cho y, thật cẩn thận né tránh cánh tay thụ thương của y.
Liễu Tịch gặp trên bàn có giấy bút, liền tự mình lấy giấy bút, nhanh chóng viết phương thuốc, đưa cho Lục La đang đầy mặt thất kinh. “Vị tỷ tỷ này, đây là cấp hoàng hậu khai phương thuốc, phiền toái ngươi đi tìm chút dược đến, sắc thuốc cho hoàng hậu.”
Lục La gặp thiếu niên này là cùng hoàng thượng trở về, liền cũng không có nghi ngờ hắn, cuống quít cầm phương thuốc chạy đi ra ngoài.
Sau một phen rối ren cùng dày vò, Thượng Quan Tử Ngọc uống thuốc xong, cuối cùng tỉnh lại.
Hồng Thường đem một chén chè tổ yến hạt sen đưa tới trên tay hoàng đế, Ân đế cầm thìa một thìa một thìa đút y uống. Thượng Quan Tử Ngọc thấy phòng trong đều là nha hoàn, chợt cảm thấy ngượng ngùng, muốn cầm lấy cái muỗng chính mình uống.
Ân đế bắt lấy tay y, nhét vào trong chăn, nói. “Nghe lời, ngươi cánh tay không có thuận tiện, không cần lộn xộn.”
Thượng Quan Tử Ngọc không có cách nào, chỉ có thể tùy ý hắn đút, Ân đế nhìn cánh tay cột băng vải của y, trên vải thưa màu trắng còn mơ hồ chảy ra một tia đỏ sẫm, thầm nghĩ trong lòng. “Xem ra là đến lúc phải thu lưới rồi!”

One thought on “[TSCHHVT] Chương 13

  1. Pingback: [Mục lục] Trùng sinh chi hoàng hậu vi tôn | Vũ Điệp Cốc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s