[TSCHHVT] Chương 12

Trùng sinh chi hoàng hậu vi tôn

Tác giả: Thượng Huyền Nguyệt Nhi

Thể loại: cổ trang, trùng sinh, cung đình, cung đấu, tình hữu độc chung, điềm văn, sinh tử văn, 1×1, HE

Nhân vật chính: Ân Thần Dục, Thượng Quan Tử Ngọc ┃ phối hợp diễn: Bách Lý Hiên, Liễu Tịch ┃ cái khác: Ngọt văn, cơ bản vô ngược,1vs1

==================

Edit: Faiiry

Beta: 雨蝶

☆,Đệ thập nhị chương: Oan gia

Ân đế thấy Tử Ngọc vẫn là một bộ dáng thần du thiên ngoại*, không cần phải nói, vẫn là nghĩ đến Bách Lý đại ca của y, Ân đế trong lòng nhịn không được bắt đầu mạo toan khí.

(*suy nghĩ viễn vong)

Có chút ăn dấm chua nói. “Tử Ngọc, ngươi hôm nay nói một câu khiến trẫm rất không vui, ngươi nói trẫm có nên hay không phạt ngươi?”

Thượng Quan Tử Ngọc cả kinh, không hiểu nói. “Nói cái gì?”

Ân đế hừ nhẹ, nói. “Ngươi nói Thượng Quan thừa tướng cùng Bách Lý Hiên là thân nhân duy nhất của ngươi, kia Tử Ngọc đem trẫm đặt ở chỗ nào? Chẳng lẽ trẫm không phải là thân nhân của Tử Ngọc?”

Thượng Quan Tử Ngọc ngẩn người, nói. “Bệ hạ không giống nhau, bệ hạ là cửu ngũ chí tôn, sao có thể!”

Ân đế đem quân cờ đẩy đến một bên, cả giận nói. “Hoàng đế làm sao, hoàng đế cũng là người, chẳng lẽ trẫm không cần thân nhân sao? Phụ vương mẫu hậu sớm đi về cõi tiên, huynh đệ tỷ muội cũng đều là cách tâm, trẫm đem Tử Ngọc trở thành thân nhân duy nhất của trẫm, nhưng là Tử Ngọc từ chối cự tuyệt trẫm từ ngoài ngàn dặm.”

Thượng Quan Tử Ngọc thấy Ân đế tựa hồ thật sự sinh khí, lại nghe hắn trong lời khắp nơi biểu lộ chân tình, trong lòng không khỏi đau xót, lần đầu chủ động cầm tay của hoàng đế, an ủi nói. “Bệ hạ, thần không phải là cái ý tứ đó, thần là nói, bệ hạ cùng phụ thân và đại ca tự nhiên là bất đồng. Đối thần mà nói, bệ hạ là một loại khác trên ý nghĩa thân nhân.” Thượng Quan Tử Ngọc đỏ mặt nói xong lời nói này, về phần kia ‘trượng phu’ hai chữ, y là như thế nào cũng nói không nên lời .

Ân đế trong lòng âm thầm cười trộm, hắn coi như là đụng đến chỗ mềm yếu hoàng hậu nhà mình, chỉ cần tại trước mặt Tử Ngọc bày ra bộ dáng đáng thương, muốn đồng tình, y nhất định sẽ mềm lòng, mục tiêu của chính mình cũng liền có thể đạt thành.

Ân đế ho khan hai tiếng, giả vờ trấn định nói. “Tử Ngọc giải thích, trẫm miễn cưỡng có thể đồng ý, bất quá nên phạt vẫn là phải phạt.”

Thượng Quan Tử Ngọc thoáng nhăn mày, hỏi. “Kia bệ hạ muốn phạt thần như thế nào?”

Ân đế cười cười, bắt lấy tay Tử Ngọc, đem y kéo đến trước mặt chính mình, tại trên môi người nọ trộm hôn một cái, Ân đế thấp giọng nói. “Liền phạt ngươi tối nay bồi trẫm tắm rửa.”

Nói xong, Ân đế một phen đẩy ra bàn cờ đứng lên, không đợi người nọ thẹn thùng, liền đem nguười ôm ngang đứng lên, hướng về phía phòng tắm bước đi.

Trong lúc nhất thời, trong phòng tắm hơi nước mờ mịt, không khí ái muội, thỉnh thoảng truyền đến hai người nhẹ giọng nói nhỏ.

Ân đế mặc quần áo tử tế, đem người lau khô ôm đến trên giường, dùng chăn gói kỹ lưỡng, hiện tại đã là cuối mùa thu, ban đêm càng thêm lạnh, thân thể Tử Ngọc đơn bạc, nhưng ngàn vạn lần đừng lại nhiễm phong hàn .

Thượng Quan Tử Ngọc đã là mặt đỏ tai hồng, gặp hoàng đế cầm khăn vải, chuẩn bị cho hắn lau khô tóc, hắn cuống quít ngồi dậy, muốn đoạt lấy khăn lông qua tự mình lau. Nhưng là này ngồi xuống, chăn trượt xuống xuống dưới, y mới nhớ tới chính mình cả người không có mặc y phục, cuống quít kéo lên chăn lại nằm trở về.

Ân đế bật cười, lấy qua khăn vải giúp Tử Ngọc lau thật dài tóc ướt, động tác thập phần mềm nhẹ, giống như là trong tay hắn là cái bảo vật gì trân quý lại dễ vỡ vậy.

Lau khô tóc, Ân đế tiến vào chăn, ở trên trán Tử Ngọc khẽ hôn một cái, ôm người chìm vào giấc ngủ .

Thượng Quan Tử Ngọc hai má gắt gao dán vào lồng ngực đối phương, nghe tiếng tim đập của đối phương, y vô thanh cười cười.

Hai người hôm nay ra cung loanh quanh một ngày, lại gặp một vài sự tình, đều có chút mệt nhọc, rất nhanh liền ôm nhau ngủ.

Hôm sau, trời còn chưa ló dạng, Ân đế cũng đã rời đi Vị Ương cung, đi vào triều sớm, lúc gần đi, đem Thượng Quan Tử Ngọc đặt tại trong ổ chăn, để y ngủ tiếp một lát, chờ sau khi chính mình hạ triều sẽ cùng Tử Ngọc ăn điểm tâm.

Thượng Quan Tử Ngọc trên giường lại nằm một canh giờ, cũng rốt cuộc ngủ không được, y cũng không có thói quen ngủ nướng, thường là thức dậy rất sớm.

Lục La cùng Hồng Thường thấy y đứng dậy, liền mang theo vài cái tiểu nha hoàn tiến vào, hầu hạ y mặc quần áo rửa mặt, hết thảy sau khi hoàn tất, Thượng Quan Tử Ngọc ngồi trước gương đồng, Lục La cầm cây lược gỗ thay y chải đầu.

“Tóc Hoàng hậu thật là đẹp mắt, thật dài thuận thuận, giống như thác nước, khó trách bệ hạ mỗi lần đều khen ngợi không thôi.” Lục La một bên chải, một bên tán thưởng nói.

Thượng Quan Tử Ngọc cười cười, đang chuẩn bị nói chuyện đâu, lại đột nhiên thấy một cái tiểu điểu màu vàng từ cửa sổ bay vào, dừng ở trên bàn trang điểm.

Thượng Quan Tử Ngọc tò mò nhìn con chim nhỏ này, phòng trong vài cái tiểu nha hoàn cũng nhịn không được xông tới nhìn nhìn, chú chim nhỏ liền như vậy đứng ở nơi đó, thấy đến nhiều người như vậy cũng không kinh hoảng, còn vươn ra cánh vẫy vài cái.

“Hoàng hậu, ngươi xem tiểu điểu trên đùi cột lấy đồ.” Hồng Thường đột nhiên hô.

Thượng Quan Tử Ngọc lại gần nhìn nhìn, tiểu điểu trên đùi quả nhiên cột một cuộn gì đó nhìn giống vải bố, y thật cẩn thận vươn tay bắt lấy cổ tiểu điểu, không nghĩ tới cái tiểu điểu này thực nghe lời, tại trong tay của y cũng không nhúc nhích, cũng không giãy dụa, hiển nhiên là được người nuôi dưỡng, tựa như bồ câu đưa tin giống nhau.

Từ trên đùi của nó lấy xuống khúc vải bố, mở ra, là một khối bạch sắc vải vóc, mặt trên viết một hàng tự bằng bút lông.

“Buổi trưa gặp ở Thành Nam Xuân Hoa các, Bách Lý Hiên huynh lưu bút.”

Là đại ca viết! Thượng Quan Tử Ngọc khép lại vải vóc, bưng lấy tiểu hoàng điểu đi đến bên khung cửa sổ, vừa buông lỏng tay, tiểu điểu liền vỗ cánh phành phạch bay đi.

Thượng Quan Tử Ngọc một người cũng vô pháp ra cung , không thể làm gì khác hơn là chờ Ân đế hạ triều, phải chờ hoàng đế ban cho lệnh bài ra cung mới được.

“Hoàng hậu, bệ hạ bãi triều, hiện tại đang đi về hướng Ngự Thư phòng.”

Thượng Quan Tử Ngọc đang ngồi vẽ tranh, liền thấy Lục La vội vã chạy vào nói.

Buông bút, Thượng Quan Tử Ngọc mặc vào ngoại bào, liền đi ra cửa điện, Lục La cùng Hồng Thường vội vàng đi theo phía sau y, hướng Ngự Thư phòng đi tới.

Bên ngoài Ngự Thư phòng, tiểu Thuận Tử thấy hoàng hậu đi tới, vội vàng quỳ xuống thỉnh an.

Thượng Quan Tử Ngọc khiến hắn đứng dậy. “Công công, có thể hay không đi vào hướng Hoàng thượng thông báo một tiếng, liền nói ta tìm bệ hạ có việc gấp.”

Tiểu Thuận Tử vội vàng xác nhận. “Hoàng hậu thỉnh chờ trong chốc lát, nô tài đi bẩm báo Hoàng Thượng.” Tiểu Thuận Tử nhiều thông minh a, bằng không cũng sẽ không nhanh như vậy liền đến bên người hoàng thượng hầu hạ, hắn hiện tại nhìn xem khả rõ ràng, Lệ phi đại thế đã mất, Hoàng Thượng lại đối hoàng hậu càng ngày càng tốt, về sau này, Thượng Quan hoàng hậu mới là này hậu cung tối được sủng ái, hắn cần phải sớm đứng làm lại đội mới được a.

Quả nhiên, sau khi Ân đế nghe thấy hoàng hậu tới, liền vội vàng gọi hắn đem hoàng hậu mời vào đến, trước giờ, cho tới bây giờ không một phi tử nào có thể tiến vào Ngự Thư phòng a, ngay cả Lệ phi, hoàng đế cũng chỉ chấp thuận nàng ở bên ngoài chờ.

Thượng Quan Tử Ngọc đi vào Ngự Thư phòng, Ân đế cao hứng nói. “Tử Ngọc hôm nay nghĩ như thế nào đứng lên Ngự Thư phòng nhìn trẫm, trẫm thật đúng là thụ sủng nhược kinh a.”

Thượng Quan Tử Ngọc hướng hoàng đế hành lễ, gặp trong ngự thư phòng chỉ có Lưu công công đứng ở một bên hầu hạ, liền từ trong tay áo cầm ra khối vải vóc kia, đưa cho Ân đế.

Ân đế mở ra liếc mắt xem, đối với hắn nói. “Bách Lý Hiên khẳng định có cái gì chuyện trọng yếu, muốn nói cho chúng ta, chờ trẫm một lát chúng ta cùng nhau đi.”

Tới gần buổi trưa, một chiếc xe ngựa từ trong hoàng cung phóng ra, thẳng đến Thành Nam mà đi.

Đợi đến khi vừa thấy Xuân Hoa các, nguyên lai là một nhà trà lâu. Ân đế cùng Thượng Quan Tử Ngọc đi vào, lão bản trà lâu thấy hai người, ánh mắt nhất thời liền sáng, vội vàng tiến lên tiếp đón.

Thượng Quan Tử Ngọc nói. “Lão bản, chúng ta cùng người ước định tới nơi này gặp mặt, không biết hắn có đến chưa?”

Lão bản sáng tỏ nói. “Nhị vị công tử mời theo ta.”

Hai người cùng trà lâu lão bản đi đến hai lâu nhã gian, lão bản kéo ra một tấm bình phong, đối người trong phòng nói. “Bách Lý công tử, bằng hữu ngươi hẹn đến đây.”

Lão bản đem Ân đế hai người mời vào phòng, theo sau liền đi ra ngoài, thuận tiện kéo bình phong lên.

Hai người vào phòng, thấy Bách Lý Hiên đang ngồi ngay ngắn tại bên cạnh bàn chậm rãi uống trà, hắn để lại kiếm tại một bên bàn. Thấy Ân đế, liền đứng lên hành một lễ.

Ân đế nâng tay ngăn cản hắn. “Nếu tại ngoài cung, liền không cần lễ tiết rườm rà làm gì.”

Thượng Quan Tử Ngọc gặp bàn bên kia còn ngồi một mười thiếu niên bảy mười tám tuổi, thiếu niên ngũ quan tinh xảo, bộ dạng thập phần xinh đẹp, chẳng qua này thiếu niên ngồi ở chỗ kia vẫn không nhúc nhích, ngay cả  biểu tình đều không có, thực là giống một tòa tượng đá.

Thượng Quan Tử Ngọc buồn bực nói. “Đại ca, hắn đây là làm sao?”

Bách Lý Hiên liếc liếc mắt nhìn nói. “Hắn không nghe lời, cho nên ta điểm huyệt đạo của hắn. Ta đang muốn nói cho các ngươi, hắn chính là ‘Độc Y’ Liễu Tịch các ngươi muốn tìm.”

“Cái gì!?” Ân đế hai người đưa mắt nhìn nhau, đều cảm thấy thực kinh ngạc, không nghĩ tới trong truyền thuyết tâm địa ngoan độc, lấy người sống thử độc làm thú vui “Độc Y”, dĩ nhiên là người mới có mười bảy mười tám tuổi, hơn nữa lại là một thiếu niên diện mạo nhu thuận như thế!

Bách Lý Hiên gặp hai người một bộ dáng không dám tin, khẽ thở dài một cái, thò tay đem huyệt đạo thiếu niên giải.

Thiếu niên vừa có thể động, trong tay liền nhiều ra hơn mười căn lòe lòe tỏa sáng ngân châm, thiếu niên phẫn nộ trừng Bách Lý Hiên, hung tợn nói. “Ngươi lại dám thừa dịp tiểu gia ta chưa chuẩn bị điểm huyệt đạo của ta, tính cái gì đại hiệp, tiểu gia ta hôm nay không đánh được ngươi răng rơi đầy đất sẽ không còn là Độc Y Liễu Tịch!” Vừa nói liền nhào tới.

Bách Lý Hiên cũng không nhúc nhích, chờ đến khi hắn nhào lên, một tay bắt lấy cổ tay cầm ngân châm của hắn, một tay nhéo áo hắn đem nhân ấn ngồi ở trên ghế, quát lớn nói. “Đừng nháo, chúng ta tìm ngươi có chuyện đứng đắn muốn nói.”

Thượng Quan Tử Ngọc nhìn thiếu niên bị đại ca chế trụ, rất giống một một con mèo nhỏ đang xù lông, cả người đều phồng to một khối lớn, không khỏi nghĩ, vẫn là vừa rồi bị thời điểm điểm huyệt đạo mới tương đối khả ái một ít.

Liễu Tịch tuy rằng là “Độc Y”, nhưng luận võ công, hắn là xa xa so ra kém Bách Lý Hiên, cho nên lúc này, hắn tuy rằng lòng tràn đầy mất hứng, không phục, nhưng cũng không có biện pháp, đành phải thành thành thật thật ngồi ở chỗ kia, để người tùy tiện xử trí.

Thượng Quan Tử Ngọc cười cười, này “Độc Y”, rõ ràng chính là tính tình của một tiểu hài tử a!

Ân đế tiến lên một bước nói. “Liễu công tử, tại hạ Ân Thần Dục, có chuyện muốn tìm Liễu công tử hỗ trợ.”

Liễu Tịch quay đầu lại, nhìn hắn nói. “Ngươi là Ân triều hoàng đế?”

Ân đế gật đầu nói. “Chính là ta.”

Không nghĩ tới Liễu Tịch nhìn nhìn hắn, trong ánh mắt tràn đầy áy náy, nhỏ giọng nói thầm một câu. “Thực xin lỗi, là ta hại chết ngươi.”

Hắn nói thanh âm rất nhỏ, Thượng Quan Tử Ngọc không nghe rõ, thế nhưng người luyện qua võ nhĩ lực tự nhiên so với người bình thường tốt hơn, cho nên Ân đế cùng Bách Lý Hiên đều nghe thấy được.

Lời này tại người khác nghe liền có chút kỳ quái, hoàng đế rõ ràng rõ ràng đứng ở chỗ này, bất quá Ân đế lại là hai mắt híp lại, một ý niệm tại trong đầu chợt lóe rồi biến mất.

P/s: quà Noel trễ nhé, ta hơi mệt

 

3 thoughts on “[TSCHHVT] Chương 12

  1. Pingback: [Mục lục] Trùng sinh chi hoàng hậu vi tôn | Vũ Điệp Cốc

  2. Giờ mới lết vào đọc. Mới biết bộ này không lâu, muốn đợi bạn chủ nhà edit nhiều nhiều đọc luôn cho đã mà không đợi đc. Chúc bạn năm mới chăm chỉ ra truyện

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s