Phong Lưu_Văn án

Do Kí Phỉ Nhiên

Tác giả: Thiên Lại Chỉ Diên – Phần 3 : Phong lưu

Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, cung đình, tranh đoạt quyền lực

Nhân vật: Quý Phỉ Nhiên/ Du Tử Vọng ( Du Tín)

犹记斐然海报

Giới thiệu:

Từ khi người yêu cũ Tề Tộ chết trên sa trường, Quý Phỉ Nhiên ngày càng phóng túng, ngang ngạnh, dù cho gặp trúng sát tinh Du Tử Vọng của đời mình.

Du Tử Vọng: Nhất tâm — đứng về phía vua, Nhị tâm – ai cũng không biết hắn muốn nghĩ gì. Một hồi cung đấu ngươi chết ta sống, sau khi tra ra mọi chuyện, hắn luôn luôn nghĩ về Phỉ Thiên. Nhưng lúc này, một người đã là “thanh sơn bạch cốt”, còn một người từ đó về sau chèo thuyền du ngoạn trên hồ.

Người biên tập ( trên trang sách) giới thiệu:

Ngựa ngựa xe xe, quyền cao lộc hậu không bằng ngồi thuyền con thưởng thức thùy dương.

Xem nhân sinh mà cười, một đời phong lưu.

Nhân gian tất nhiên có tình si, hận không thể càng phong lưu.

….….

Một năm nọ, cảnh như vậy, sắc đêm như vậy. Mây xuân, hoa đẹp, trăng tròn, đoàn viên. Cảnh phồn hoa trước mắt như mây như khói, phố dài náo nhiệt. Hai người ngồi ở Trường An Các, gọi một bình rượu ngon, gọi thêm đĩa thức ăn yêu thích, nói chuyện quan trường, tán gẫu nhân sinh.

Người nọ bắt chéo chân, tay cầm quạt, mắt như sao sáng, mặt như trăng tròn: ” Tử Vọng, ngươi nói xem, cuộc sống ở kinh thành mỗi ngày ngủ cũng bất an, có ý nghĩa gì chứ? Theo ta thấy: ngựa ngựa xe xe, quan to lộc hậu, không bằng trong cảnh đêm đẹp vào một ngày lành đi thuyền con, thưởng thức thùy dương. Xem nhân sinh mà cười, một đời phong lưu.”

Khi đó, Quý thượng thư lòng chỉ có chứa Tề đại tướng quân, Tâm Du bảng nhãn chỉ hướng về tranh công lập nghiệp. Hai người đều tự mang trong lòng kế hoạch nham hiểm riêng, ai cũng không để ý ai. Bởi vậy, Du Tín mới khéo léo đưa đẩy vừa lòng hợp ý đối đáp. Quý Phỉ Thiên cũng không hề bận tâm, chỉ bình phẩm rượu và cảnh. Không lâu sau, Phỉ Nhiên vì quên đi lời nói của chính mình mà phải trả giá. Mà câu nói đó khiến nửa đời sau của Tử Vọng cũng nhớ mãi không thôi:

-Ngựa ngựa xe xe, quyền cao lộc hậu không bằng ngồi thuyền con thưởng thức thuỳ dương. Xem nhân sinh mà cười, một đời phong lưu.

–oOo–

2 thoughts on “Phong Lưu_Văn án

  1. Pingback: Do ký phỉ nhiên_Thiên Lại Chỉ Diên | Vũ Điệp Cốc

  2. bộ này BE nhưng thực sự rất đáng để đọc. Lúc trước đã có một bạn khác dịch nhưng tiếc là đã khóa wordpress, nay bạn dịch, mình cảm thấy may mắn và vui vô cùng. Cám ơn bạn. 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s