Thiên vương_Chương 1

Thiên Vương


Đệ nhất chương

Edit: Seven

Beta: Điệp Lạc Vô Tâm

Chương 1. Khoa học viễn tưởng động tác tự chế «Tử đồ » cùng **

Thứ bảy đầu hạ.

Cây bồ công anh từ trong công viên bay ra, lặng lẽ xoay tròn dưới ánh nắng mùa hè ấm áp, phiêu đãng giữa ngã tư đông đúc.

Trên phố mua sắm phảng phất tiếng nhạc từ xa truyền đến, như cũ vẫn là đơn khúc phát hành đầu năm của Bách Thiên vương _ “ Tiềm Long ”

Trên TV là bản tin về bộ phim mới “ Tử đồ 5 ”, từ loa phát thanh truyền đến  giọng nữ chủ trì cực kỳ kích động :

“ ‘Thế giới bất tử, ta cùng Vĩnh Sinh’, lời thoại này chác hẳn mọi người đều nghe qua, hôm nay, bộ phim khoa học kỹ thuật bom tấn ‘ Tử đồ 5’ chính thức ra mắt. Nhà sản xuất Á Châu đã đầu tư mức chi phí lớn nhất từ trước đến giờ trong ngành điện ảnh cho dự án này, đồng thời mở tiệc chiêu đãi các ký giả với tổng giá trị lên đến bảy mươi vạn nguyên. Sau đây xin mời ngài Geogre. Đan Ni, đạo diễn bộ phim bước lên sân khấu…”

Tiếng vỗ tay nhiệt liệt vang lên, đem Thiển Thần đang ngủ gật đến ngã nửa người khỏi sô pha vỗ tỉnh.

Nhu nhu mắt, Thiển thần vươn vai ngồi dậy, lấy dao gọt hoa quả trên bàn tiếp tục gọt táo. Trời còn chưa tối hẳn, Nguyên Phong tạm thời vẫn chưa về.

Mọi người đều nói nam nhân Cự Giải thực lo cho gia đình, nhưng người kia thực đúng là điển hình công tác cuồng. Hơn nữa từ sau khi nhận được thông cáo “Tử đồ 5” , người kia đã tiến tới trình độ không tối nào kết thúc công việc trước mười một giờ, trở về cũng là nằm xuống liền ngủ, đừng nói đến thân thiết, đến số lần ôm nhau một chỗ nói chuyện phiếm chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Lật lật di động, buổi sáng chín giờ nhắn tin bảo hắn tối nay về sớm, giờ vẫn chưa về.

Ngốc tử này, không phải đến sinh nhật mình cũng quên rồi đi… Thiển Thần quyết định tái phát tin nhắn thúc giục lần nữa.

Nguyên Phong là bạn trai của Thiển Thần, hai người đều làm nghệ thuật, hiện nay đang bí mật ở chung.

Một năm trước, sự nghiệp Thiển Thần gặp biến cố lớn buộc hắn phải nghỉ việc. Từ đó về sau, “lão bà” phụ trách công tác nuôi gia đình, ngược lại hắn là “ lão công ” lại trở thành gia phu, mỗi ngày nhìn nhìn đồng hồ chờ Nguyên Phong trở về.

Tuy rằng thời gian chờ đợi thật dài, nhưng cậu có thể hiểu được tâm tình của Nguyên Phong.

Nguyên Phong mười chín tuổi xuất đạo, đến nay đã là mười một năm trong nghề, tuy so sánh với bản thân từng gặp chuyên không hay ho thì khá thuận buồm xuôi gió, nhưng chưa từng thực sự phất qua.

Không sở trường đặc biệt, không hậu trường vững chắc, Nguyên Phong đi đến ngày hôm nay hoàn toàn là từ kinh nghiệm dần dần tích lũy mà thành, biểu diễn cùng điện ảnh lớn nhỏ, rốt cục tại năm ba mươi tuổi bắt được một vai phụ trong “ Tử đồ 5”.

Tuy chỉ là phối hợp diễn, nhưng là, cơ hội của Nguyên Phong đã đến,
“ Tử Đồ” vẫn được coi là nơi sản sinh ra siêu sao. Trừ bỏ thiên vương Bách Xuyên xuất đạo từ âm nhạc, hiện tại có rất nhiều ảnh đế siêu sao đều xuất phát từ “ Tử đồ”.

Thiển Thần thay Nguyên Phong cảm thấy cao hứng, chỉ là cậu đau lòng khi thấy hắn công tác vất vả đến mệt mỏi, cũng như hắn vô pháp lý giải câu nói kia của Nguyên Phong : “ Tuổi trẻ chính là tiền vốn. Tôi cũng không như em được a, đem một bó lớn thanh xuân đi hoang phí.”
__ Khẩu khí thật giống tao lão đầu, nam nhân ba mươi không phải là hoa mới nở sao ?

Mỗi lần nhìn hắn mỗi khi rời giường đôi mắt lại đen thêm một vòng lớn cùng thần sắc mệt mỏi, Thiển Thần từ trong nội tâm cảm thấy đau lòng __ cứ như vậy, thân thể chẳng mấy chốc sẽ hỏng mất thôi.
Càng nghĩ càng tức giận, Thiển Thần nhanh chóng lấy ra điện thoại tách tách nhắn tin : Ngốc tử, mau trở lại, bằng không đừng trách thiếu gia ta thiến ngươi ! (beta: ác vỡi, để cuối chương ta kể nhỏ cho nghe chuyện này he    )

Tính tình Thiển Thần tuy có điểm táo bạo, nhưng hắn lại vô cùng lạc quan.

Tỷ như thứ bảy này, cậu thư thư phục phục ngủ hết một buổi sáng ; buổi tối, cậu sẽ vì Nguyên Phong tổ chức một sinh nhật thực tốt đẹp, đĩa DVD phim thần tượng đã đặt hàng, tối mai là có thể nhận được…
Điểm không hoàn mỹ duy nhất chính là lịch trình của cậu __ đã bao lâu không nhận được thông báo đâu ? Thiển Thần cũng không nhớ nữa .
Trên TV vẫn vang lên tiếng nữ diễn viên xen lẫn lời bộc bạch của người chủ trì.

Bộ phim sắp ở cuối tháng chụp ảnh, là tác phẩm kết hợp công nghệ cao, tân giống, gián điệp ngoại giao cùng vượt ngục kinh điển. Diễn viên chính như cũ là Bách Xuyên và Nhâm Kiệt, hai người họ lúc này trở thành tiêu điểm của lễ ra mắt phim.

Nữ phụ trang dung tinh xảo, mặc lễ phục dạ hội đỏ lộ ra bờ vai đứng trên sân khấu :

“ Có thể có vai diễn trong ‘Tử Đồ 5’ quả thực là chuyện làm tôi hưng phấn nhất từ khi xuất đạo đến nay. Dù sao từ lần đầu tiên xem bộ phim này thời còn trung học, tôi đã rất sùng bái Bách Xuyên.. ”

Thời điểm nàng nói ra những lời này, góc quay liền hướng về Bách Xuyên đang đứng giữa đám người. Thiển Thần giống như bị người hung hăng đánh vào mông, lưng thẳng tắp, tập trung cao độ.

Trên TV, Bách Xuyên tao nhã mỉm cười, cũng không nhìn vào màn hình, không mất cấp bậc lễ nghĩa, lại cùng người bảo trì khoảng cách.

Gương mặt thanh xuân, phong thái Thiên Vương. Hắn mặc sơ mi trắng tây trang đen, không thắt cà vạt, cách ăn mặc không phải rất đường hoàng, nhưng chỉ tùy tiện ngồi chỗ kia thôi cũng đã thập phần thu hút ánh mắt người khác.

Mấy trăm ánh đèn flash hướng về chỗ hắn, Bách Xuyên suy yếu cười cười, răng nanh tuyết trắng, hai khỏa màu bạc bên tai phải lấp lánh sáng lên.

Quả nhiên là Bách Thiên vương, vô luận ở nơi nào đều chói mắt như vậy… Thiển Thiển Thần liếm liếm dao gọt trái cây dính nước hoa quả. Ngay cả truyền thông Châu Âu cũng bốn phía tán dương hắn, nói con người trẻ tuổi này tương lai nhất định sẽ trở thành siêu sao đẳng cấp quốc tế.

Kỳ thật có thể cùng Nguyên Phong đi tới ngày hôm nay, cũng ít nhiều liên quan tới Bách Xuyên.

Thiển Thần từ nhỏ đã là fanboy siêu bự của Bách Xuyên, trình độ yêu mến này có nói là nghiêm trọng đến phát rồ. Mỗi khi Bách Xuyên phát hành đĩa, cậu có thể ôm CD nghe liên tục suốt mấy ngày mấy đêm ; mỗi khi Bách Xuyên đóng phim, cậu có thể xem một lần lại một lần, hơn nữa còn mua về đĩa DVD, sau đó nhìn chằm chằm vào màn hình…
Vì Bách Xuyên, cậu thời đại học liên tiếp bị bạn gái vứt bỏ, lý do là “ Anh cùng với Bách Xuyên còn giống tình lữ hơn chúng ta.”

Vì Bách Xuyên, cậu mới bước vào giới giải trí, tuy rằng số lần gặp mặt là phi thường hiếm…

Cũng bởi vì Bách Xuyên, bị nữ nhân vất đi nhiều lắm, cậu mới có thể ở cùng Nguyên Phong một chỗ. Lúc đầu trong lòng cậu đối với đồng tính luyến ái cũng có chút bài xích, nhưng hiện tại cậu tuyệt không hối hận. Thậm chí có thể nói, đây là lần yêu đương tuyệt vời nhất của cậu.

Kỳ thật, Thiển Thần chưa bao giờ nghĩ mình sẽ bước lên con đường này. Cậu chưa từng cho mình là gay, ít nhất là trước khi gặp Nguyên Phong, cậu cũng không phải.

Với Bách Xuyên, chính là sự hâm mộ giành cho thần tượng mà thôi.
Còn với Nguyên Phong…

Đến bây giờ cậu vẫn nhớ cảnh tượng lần đầu gặp Nguyên Phong.
Khi đó sự nghiệp vừa xuống dốc, siêu sao gì gì trong mắt cậu đều là vật thể lấp la lấp lánh, Nguyên Phong nổi tiếng phái thực lực lúc bấy giờ giống như chọc mù mắt cậu vậy. Sau khi  bị buộc rời khỏi vương quốc giải trí, Thiển Thần trên hành lang công ty gặp Nguyên Phong.

Nam nhân lấy ánh mắt cùng thanh âm ôn nhu hướng cậu tự giới thiệu, lại đối bi kịch của cậu tỏ vẻ an ủi. Qua một bữa cơm, hai người trở thành bằng hữu.

Khi đó, cậu đem đối phương trở thành tiền bối gần gũi bình dị, thế nào cũng không nghĩ tới hắn là cong. Vô luận từ lời nói đến cử chỉ, nhìn qua Nguyên Phong ngay cả bộ dáng lắc lắc mông lúc đi đường cũng kém xa nữ nhân mảnh mai.

Ôn nhu luôn dễ dàng làm người ta buông lỏng phòng bị, lời này tuyệt đối không sai. Thiển Thần một nam nhân tràn đầy nhiệt huyết thanh xuân cùng mơ ước về cô nàng ngực bự, cứ như vậy bị Nguyên Phong bẻ thẳng thành cong.

Rốt cục đến phiên Nguyên Phong nói chuyện.

“ Lần này bối cảnh là súng ống đạn dược, loại hình này tôi chưa từng thử qua. ” Mặc dù là lần đầu tiên nhận phim lớn, Nguyên Phong lại không chút nào luống cuống, “ Tính cách hắn táo bạo, cũng làm qua không ít chuyện thiếu đạo đức, nhưng nội tâm lại có một địa phương ấm áp mềm mại, đó là nữ nhi mà hắn luôn yêu thương…”

Nhìn người yêu cẩn trọng lại tao nhã trên màn hình, khóe miệng Thiển Thần nhịn không được nhộn nhạo mỉm cười.

Sinh nhật ba mươi tuổi của Nguyên Phong, nhất định phải hảo hảo vì hắn chúc mừng.

Đến phòng bếp đem táo đã gọt tốt bỏ lên bàn, đem nguyên liệu đã mua từ sáng làm thành một bàn ăn cho hai người, Thiển Thần sung sướng nhảy về phòng của mình, chuẩn bị __ đòn sát thủ !

Dùng tốc độ nhanh nhất đem quần dài cùng giày mặc vào, lõa nửa người trên, đội mũ cảnh sát, đeo kính râm, Thiển thần quay quay đạo cụ còng tay, hướng nam cảnh gợi cảm trong gương lạnh lung nói : “ Tiểu soái ca, hôm nay buổi tối ta phải bắt ngươi. Ngươi sẽ không ngại đến điểm dùng trừng phạt thể xác đâu ?” Nói xong chính mình hưng phấn cười ha hả.

Đương nhiên, những thứ này không đủ.

Tốt nhất tiếp tục trên gương mặt mình,xương quai xanh, ngực đều điểm chút máu tươi tàn khốc, mới có điểm dã tính nam nhân đi.
Ảo tưởng Nguyên Phong thành thục lại gợi cảm trước mắt mình, ánh mắt tràn ngập hơi nước, ôn nhu nhẵn nhụi liếm đi tơ máu ở nơi nào đó, Thiển Thần hưng phấn đến múa chân.

Cậu vội chạy đến phòng bếp, ra sức hướng lòng bàn tay phun sốt cà chua. Thật vất vả mới nặn ra được chút xíu, lại đến trước gương, hướng nơi khiến người ta phun máu kia, bôi xuống…

Chuông điện thoại đột nhiên vang lên.

Thật mất hứng ! Hẳn lại là cái người nhàm chán kia đi.

Thiển Thần nhăn mặt nhíu mày, tiếp tục đối gương vẽ loạn, không định nhìn đến điện thoại. Nhưng mà, người kia lại dặc biệt kiên trì, điện thoại vang lên năm sáu phút liên tục không ngừng.

Thiển Thần thực không vui chạy ra, sát sát bàn tay lên tạp dề trên ghế sa lon, nhấc ống nghe.

“ Uy.”

Bên kia không có thanh âm. Thiển Thần bắt đầu không kiên nhẫn, “ Uy !”

Cậu nghe thấy bên kia có một chút tạp âm, nhưng con người cứng đầu kia sẽ không chịu nói chuyện.

Lại là loại tình huống này.

Hai tháng gần đây cứ hai ba ngày lại có người gọi điện đến, nhưng bất luận Thiển Thần ở bên cạnh nói cái gì, đối phương cũng không mở miệng, hơn mười giây sau liền dập máy.

Cậu cùng Nguyên Phong vì lý do thân phận mà không thể công khai, cho nên người luôn gọi đến khi cậu ở một mình này, hẳn là tìm cậu đi.
Cậu từng nói chuyện này với Nguyên Phong, hắn chỉ ôn hòa cười cười : “ Hẳn là fan của em đi, đừng quá để ý.”

Chính là, lấy vận khí hiện tại của cậu mà nói, sẽ có ai nhiệt tình yêu mến cậu sao ?

Thiển Thần vẫn là vô pháp xem nhẹ chuyện này.

Cho nên, lần này cậu liền cùng người kia thi gan __ đối phương không nói lời nào, cậu cũng không nói. Một đầu yên tĩnh cùng một đầu truyền đến âm thanh TV xôn xao, làm cho hai người trầm mặc lại càng trở nên quỷ dị.

Lúc này, từ TV truyền đến âm thanh nam tính dễ nghe đến độc nhất vô nhị : “ Bộ phim điện ảnh lần này từ diễn viên chính cùng đầu tư bối cảnh , ta có thể hướng khán giả cam đoan “Tử đồ 5” là năm nay…”
Là Bách Xuyên.

Thiển Thần lần đầu không ở khi thần tượng xuất hiện mà nhiệt huyết sôi trào, ngược lại cầm lấy remote đem TV tắt đi. Kia máy tính trong truyền thuyết  cũng vô pháp bắt chước gương mặt tinh xảo tiêu tán trong gương lúc này.

Bởi vì cậu rốt cục nghe thấy ở đầu kia thanh âm của một nam nhân.
“Ta tốt lắm, ngươi đi đi.”

Thanh âm ôn nhuyễn, trầm thấp, nghe nhiều một chút liền làm người ta tâm thần nhộn nhạo. Nam nhân tựa hồ cách ống nghe rất xa, như là không biết đối phương đang nghe điện.

Điện thoại bị cắt đứt ngay khi thanh âm TV biến mất.

Đạo cụ còng tay trong tay Thiển Thần phanh một tiếng rơi xuống đất.
Thanh âm của ai cậu có thể không nhận ra, duy độc người này, cậu sẽ không nghe lầm.

__ Người nói câu kia, là Nguyên Phong.
Vô số loại huyền nghi làm người sợ hãi lướt qua lướt lại trong đầu Thiển thần. Cậu tháo xuống kính râm, lẳng lặng lấy ra điện thoại soạn một tin nhắn : “ Thân ái, anh khi nào trở về ?”

Ai ngờ tin nhắn vừa phát đi chưa đến mười giây, điện thoại lại một lần nữa vang lên. Thiển Thần lập tức nhấc máy :

“ Nhận được tin nhắn rồi ?”

“A… Là Thiển tiên sinh sao ?”

Hóa ra không phải, Thiển Thần ủ rũ , “ Nga, là tôi. Xin hỏi ?”

“ Thật tốt quá, anh ở nhà. Tôi là ông chủ của Ảnh âm độc quyền, xin hỏi có phải đêm qua anh đặt mua DVD ‘Nguyên tội chi dạ’ số lượng có hạn không ?”

“ Đúng vậy !”

Vừa nghe đến cái tên này, Thiển Thần liền tỉnh táo. Cái kia là DVD nguyên hộp, có cảnh hậu trường cùng phóng sự, 6 poster phim điện ảnh, đồng hồ với áo phông in hình Bách Xuyên phóng to a !
Ông chủ kiên nhẫn giải thích : “ Là thế này, là anh viết đơn đặt hàng lỗi, đem số điện thoại ghi ở ô địa chỉ phố, chúng tôi đưa hàng trước sau trình tự…”

“ Thỉnh nói ngắn gọn !”

“ Hàng bán xong rồi. Thỉnh ngài lên mạng làm một chút thủ tục rút hàng.”

Gió nhẹ nhàng thổi qua, lén lút lay động bức màn.

Ngàn vạn chuyện huyết tinh xuất hiện trong đầu Thiển Thần, xoay tròn, bùng nổ.

Trước khi kíp nổ địa cầu mấy vạn lần trong ảo tưởng, cậu nhẹ nhàng nói : “ Tôi muốn khởi tố ông.”

Thiển Thần bình tĩnh, trầm mặc cúp điện thoại.

Tuyệt vọng đến hỏng mất dần lan tràn trong phòng khách ấm áp, tâm Thiển Thần chìm xuống, chìm xuống,,,,

Điện thoại lại vang lên.

“ Tôi muốn khởi tố ông.” Hắn nhấc điện thoại.

“ A ?” Thanh âm nhẹ nhàng nhu hòa vang lên, nam nhân bên kia nhợt nhạt nở nụ cười, “ Người vẫn quấy rầy em kia rốt cục đã nói chuyện sao ?”

Thiển Thần lập tức ngồi thẳng người.

“ Ngốc tử Phong ?”

“ Ân, nhận được thật nhiều tin nhắn của em, chưa về thật sự là áy náy .” Chỉ ở thời điểm không có người, Nguyên Phong mới dùng thanh âm ngọt nị như vậy cùng mình nói chuyện, “ Tiểu Thiển ở nhà một mình thực tịch mịch đi.”

“ Vẫn tốt a. Anh chừng nào thì về ?”

“ Hôm nay công tác bề bộn nhiều việc, có thể không về được. Không biết tại sao lại thế này, gần đây công việc không thuận lợi lắm, thường xuyên phải tăng ca..”

Nghe Nguyên Phong nói lý do, Thiển Thần cố gắng níu kéo một tia hy vọng: “ Anh ở nơi nào ?”

“ Ở WC.” Nguyên Phong đáp nhanh. “A, đạo diễn đến rồi, tôi phải đi. Tối nay gọi lại cho em, thân ái, tạm biệt.”

“ Khoan đã, Nguyên Phong, hôm nay là sinh…”

Tiếng đô đô máy móc thay thế thanh âm nam tính xuân phong.

Thiển Thần ngơ ngác buông ống nghe xuống, sửng sốt mười phần, liền vọt tới phòng bếp lấy ra một cái đại dưa leo lấy tốc độ kinh người mà cắt. Phòng bếp hôn ám, từng phiến dưa leo tròn tròn ở trên không trung điên cuồng bay múa.

Hảo, tốt lắm.

Phạm phải điều gì, nhiều năm như vậy, cậu chưa từng được yên ổn quá.

Mười bảy tuổi mắc phải quái bệnh bị tước cơ hội vào đại học, đến công ty bị sếp lợi dụng bóc lột, bạn gái vì mình quá nghèo  mà đá bay, ngoạn đồng tính thì bị lừa gạt, đến DVD số lượng có hạn của Bách Xuyên thần tượng yêu mến cũng bị bán mất…

Nguyên Phong nói qua, Tiểu Thiển, đừng để ý, bất cứ chuyện gì đến cùng rồi cũng sẽ nghĩ thông.

Cuối cùng rồi cũng nghĩ thông? Hay là càng nghĩ càng loạn?

Dù sao đã hai bàn tay trắng, cậu cũng không để ý mọi chuyện có thể sẽ tồi tệ hơn.

Nguyên Phong, tuổi đã một bó rồi còn không biết an phận, tính ăn kiền mạt tịnh rồi vỗ mông chạy lấy người ? Không có cửa đâu ! Ngươi nếu muốn làm cái gì thực xin lỗi. . .

Nghĩ đến đây, Thiển thần ngừng động tác, mang theo thái đao đến trước áp phích của Nguyên Phong, yêu thương lau lau khuôn mặt nam nhân  có thể nói là tuấn tú, một đạo ngân quang hiện lên.

……

Tên nhân vật có thay đối,trật tự phát triển có thay đổi, nhưng nội dung thì vẫn không đổi .

Chương đầu viết về siêu sao còn rất ít, ta lúc ấy nghĩ đến lại bắt được đề tài bên cạnh, kết quả đến bây giờ. . . Bởi vì bản nháp là xây dựng trên thế giới giải trí, dề tài không cách nào sửa lại, nội dung sẽ cố gắng viết đặc sắc hơn

Beta: Ta càng ngày càng thấy trình độ ngâm dấm của ta ngày càng lâu a~~~~

Tuy là đã nhận đc bản ed từ hùi hè nhưng ta ngâm tới h thật có lỗi, mặc dù trong đó đã có hơn 1 tháng ta điêu đứng vì k thể lên mạng TTATT

Giải thích một chút về phần ta ns phía trên: Tác giả viết bộ này sau bộ hoa dung thiên hạ, cũng có thể coi là viết tiếp đi~~ trong HDTH Lâm vũ Hoàng (tức là Thiển Thần) là thụ, tuy cuối q1 có thượng lại a công là Trọng Liên (ta nghĩ trong truyện này chắc là Bách Xuyên) đc 1 lần nhưng theo ta thấy thì trong này hắn là công @.@ Bách Xuyên không giống là kẻ bị đè, v rốt cuộc ai công ai thụ? Ns ra cho m.n cùng loạn não chơi
Mau cmt mau cmt cho ý kiến đi >_<

8 thoughts on “Thiên vương_Chương 1

  1. Pingback: Thiên Vương_Thiên Lai Chỉ Diên | Vũ Điệp Cốc

      • Nhà có mình tui, tui đóng băng không quan tâm lun, gần đây nhận người nhưng ngta chịu đào hố mới thui à cô ui
        Còn tui h đang ghiền manhua, kiếm ng hợp tác, tui viết rar cho bỏ QT rồi edit chèn vô hình. Còn chưa kiếm nhân thủ nè

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s